4 bước sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm

Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017 | Sản xuất: Unknown
Theo nghiên cứu, có đến 85% nạn nhân thường bị tử vong trong các sự cố cháy, nổ là do bị ngạt khói. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo những người làm việc trong khách sạn, các toà nhà cao tầng, thậm chí trong các hộ gia đình sống ở chung cư… đều nên cần trang bị cho mỗi người một chiếc mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire. Đây là một loại thiết bị có tác dụng hỗ trợ thở giúp mọi người an toàn tránh bị ngạt khí khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, kéo dài sự sống để tự cứu bản thân hoặc chờ đợi nhân viên cứu hộ đến giúp đỡ.


Tham khảo: Báo giá bình chữa cháy khí CO2 

1.      Đặc tính kỹ thuật

- Thời gian hiệu quả: Có thể lọc khí thở an toàn trong vòng khoảng 30 phút và bảo vệ chống lại ảnh hưởng ngộ độc từ khí gas, lửa, bức xạ nhiệt. Đặc biệt, thiết bị này hoàn toàn phù hợp với tất cả các khuôn mặt.

- Tầng lọc chất độc là than hoạt tính, tầng lọc khói chất liệu sợi siêu mịn có khả năng ngăn khí độc CO, HCN, khói độc …tránh việc ngạt khí dẫn đến tử vong.

- Phần vỏ ôm vùng đầu mặt nạ được làm bằng chất liệu chống cháy, bên ngoài phủ lớp màng bạc nhôm để ngăn bức xạ nhiệt bảo vệ vùng đầu cho người sử dụng.

- Cửa sổ nhìn của mặt nạ được thiết kế rộng rãi, làm từ chất liệu nhựa trong suốt tạo thuận lợi cho việc di chuyển thoát hiểm.

- Mặt nạ chống khói thoát hiêm Safer Fire thiết kế bộ phận tiếp xúc với miệng trong phin lọc, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em tới người già.

2.      Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Mở hộp đựng mặt nạ và lấy túi hút chân không ra.

Bước 2: Xé túi hút chân không, kéo 2 nút cao su ( bên trong và bên ngoài) ra khỏi phin lọc.

Bước 3: Đội mũ lên đầu và thắt chặt dây cao su, đảm bảo mặt nạ ôm sát để khí độc không vào được.

Bước 4: Tìm đường ra và nhanh chóng thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

3.      Chú ý

- Cần diễn tập định kỳ để trong trường hợp khẩn cấp có thể sử dụng, thoát hiểm một cách hiệu quả và nhanh chóng.

- Sản phẩm này chỉ sử dụng một lần nên chỉ dùng trong trường hợp thoát hiểm cá nhân chứ không dùng như thiết bị bảo hộ lao động.

- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, nơi dễ bắt lửa, phát nổ và gần chất ăn mòn. Nhiệt độ bảo quản thích hợp từ 0- 40ºC.

- Mặt nạ chống khói thoát hiểm Safer Fire cần được đặt một nơi cố định để dễ tìm kiếm, không làm bẹp và tháo rời sản phẩm vì sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng.

- Không được sử dụng mặt nạ dưỡng khí trong điều kiện mật độ oxy dưới 17%.

Tìm hiểu: phongchayphatdat.com

- Nếu mặt nạ chống khói thoát hiểm bị vỡ túi hút chân không thì tuyệt đối không được sử dụng.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
4 bước sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm 4 bước sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm
910 1

Bài viết 4 bước sử dụng mặt nạ chống khói thoát hiểm