tìm hiểu tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho hội trường

Thứ Hai, 6 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Hội trường là một không gian quan trọng trong một cơ quan hay công ty, đây là nơi thường diễn ra các hoạt động khác nhau như hội thảo, họp, hay tổ chức các buổi liên hoan và văn nghệ cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Chính vì vậy, khi lắp đặt vách ngăn hội trường, phải cần có những tiêu chí nhất định để có thể lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các tiêu chí này.


Tham khảo:Vách ngăn di động

1. Tính thẩm mỹ
Hội trường là nơi diễn ra các sự kiện khác nhau, do đó, tính thẩm mỹ được yêu cầu cao hơn cả. Do đó, hầu hết các nhà sản xuất vách ngăn đều cho ra đời các mẫu vách ngăn có tính thẩm mỹ cao, với màu sắc hài hòa, phù hợp với nhiều hoạt động. Vách ngăn hội trường có thể được làm từ các vật liệu khác nhau như: vách ngăn kính, vác ngăn gỗ, vách ngăn thạch cao. Đối với vách ngăn kính, không gian trở nên sang trọng và thông thoáng hơn, người ta có thể in thêm các họa tiết để mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng Vách ngăn thạch cao thường không mang lại tính thẩm mỹ như mong muốn vì chúng thường giống như một bức tường bình thường. Loại vách ngăn hội trường được lựa chọn nhiều hơn cả là vách ngăn bằng gỗ, chúng được làm bằng gỗ công nghiệp, bề mặt được phủ các lạng gỗ tự nhiên khác nhau để mang đến sự tự nhiên, thân thiện, giống với gỗ thật cho không gian hội trường. Với các lạng gỗ này, vân gỗ hết sức tự nhiên, đồng thời có các màu như vàng, nâu, ... để khách hàng có thể dễ dàng bài trí không gian phù hợp.

2. Chất liệu sử dụng
Trước khi lựa chọn mẫu vách ngăn hội trường, khách hàng cần lựa chọn chất liệu để làm vách ngăn. Đối với vách ngăn kính, chúng có khả năng mang đến không gian thoáng đãng cho hội trường, tuy nhiên, lại tương đối dễ vỡ và việc thi công, lắp đặt cũng tương đối phức tạp. Với chất liệu thạch cao, chỉ có thể làm vách ngăn cố định, vách ngăn này có bề ngoài không khác gì một bức tường được xây bằng gạch. Với vách ngăn bằng gỗ, có khả năng chống xước, chống va đập mạnh, đồng thời, cũng dễ dàng di chuyển, thi công. Không những thế, loại vách ngăn này còn có khả năng cách âm, tiêu âm, giúp âm thanh trong phòng không bị vọng lại cũng như ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.
Sử dụng vách ngăn hội trường bằng gỗ không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng cách âm, tiêu âm

Vách ngăn gỗ, người ta có thể thiết kế thành 3 lớp: lớp bề mặt, lớp tiêu âm và lớp cách âm. Như đã đề cập ở trên, lớp mặt là lớp gỗ công nghiệp, bề mặt phủ lạng gỗ tự nhiên (Melamine, Veneer, Laminate, nỉ) , tạo nên vẻ đẹp cho vách ngăn. Lớp tiếp theo là lớp bông thủy tinh, giúp giữ lại âm thanh, không cho âm thanh vọng lại. Và lớp cuối cùng là cao su non để cách âm với môi trường bên ngoài.

3. Tính linh hoạt trong quá trình sử dụng
Có 2 loại vách ngăn được sử dụng đó là vách ngăn di động và vách ngăn cố định. Những loại vách ngăn này đều được đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như dễ dàng thi công, lắp đặt. Tuy nhiên, hầu hết các hội trường hiện nay đặc biệt là những hội trường có diện tích nhỏ lại lựa chọn vách ngăn di động, vì chúng có khả năng di chuyển, có thể tháo lắp một cách linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng, và điều chỉnh theo ý muốn về độ cao nhờ hệ thống ray bi treo.

4. Kiểu dáng và màu sắc
Khi lựa chọn vách ngăn hội trường, cần chú ý đến kiểu dáng và màu sắc của vách ngăn cũng như việc trang trí vách ngăn cần thiết. Đối với vách ngăn bằng kính, thường không có sự lựa chọn nhiều về màu sắc. Riêng đối với vách ngăn bằng thạch cao hoặc gỗ, bạn có thể lựa chọn những màu sắc sao cho hài hòa, phù hợp với không gian.
Về kiểu dáng của vách ngăn, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn vách ngăn di động hay cố định sao cho phù hợp.


Tìm hiểu: vachngandongtien.com

5. Giá thành
Việc tìm hiểu về giá thành để cân nhắc và lựa chọn loại vách ngăn hội trường cũng rất quan trọng, để có được giá thành hợp lý, bạn nên tìm đến các cơ sở thi công vách ngăn uy tín trên địa bàn.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
tìm hiểu tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho hội trường tìm hiểu tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho hội trường
910 1

Bài viết tìm hiểu tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho hội trường