so sánh sự khác nhau giữa ổ cứng Camera và ổ cứng Máy tính

Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Ổ cứng là một thiết bị phần cứng được dùng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Ổ cứng góp phần quan trọng trong máy tính laptop, các tập tin hệ thống, cũng như toàn bộ dữ liệu của người sử dụng đều được lưu trên ổ cứng. Khả năng hoạt động bền bỉ và liên tục là đặc trưng của thiết bị này.

Tham khảo: lắp đặt camera tại Bình Dương

Ổ cứng Camera quan sát là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh Camera thu được. Khác với ổ cứng của máy tính, mỗi loại ổ cứng của Camera cũng được thiết kế có bộ phận tản nhiết riêng, giúp cho ổ cứng chạy ổn định, bền. Đặc biệt lắp đặt Camera quan sát trong điều kiện hoạt động suốt ngày 24/24 nên không thể sử dụng loại ổ cứng máy tính thay thế được.

5 Yếu tố cơ bản lựa chọn mua ổ cứng cho Camera quan sát:
Khả năng tương thích
Chất lượng hình ảnh
Hoạt động ổn định
Độ tin cậy cao
Khả năng lưu trữ

1. Khả năng tương thích
Ổ đĩa cứng thường được sử dụng gắn trong máy tính để bàn, thiết bị gắn ngoài như hdd dock, box để lưu trữ dữ liệu tuy nhiên có thể không tương thích với các đầu ghi hình của các hãng khác nhau. Dòng ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi Camera từ WD cho khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị ghi hình số hiện đại, đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR, SDVR, NVR … với 1 hay sử dụng nhiều ổ cứng JBOD hoặc chạy RAID.

2. Chất lượng hình ảnh
Ổ cứng dùng cho Camera được trang bị công nghệ độc quyền AllFrame cùng tập lệnh truyền dữ liệu ATA tối ưu việc phát lại video, giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video và hỗ trợ đến 32 kênh truyền dữ liệu cùng lúc (WD Purple), 64 Cameras (WD Purple NV) hay không giới hạn số lượng Camera trong hệ thống lớn (WD Re).
Công nghệ AllFrame mang lại sự tin cậy khi cần xem lại những hình ảnh quan trọng ghi nhận được trong trường hợp xảy ra sự cố, giảm thiểu những rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu của hệ thống ghi hình.

3. Hoạt động ổn định
Các ổ cứng dùng cho máy tính thông thường được thiết kế để hoạt động khoảng 8 giờ một ngày, cho 5 ngày mỗi tuần và cường độ làm việc không liên tục. Tuy nhiên, một đầu ghi DVR hoặc hệ thống theo dõi cao cấp thông thường chạy liên tục 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần để ghi lại đồng thời vô số các đoạn video được truyền liên tục. Với các ứng dụng như vậy đòi hỏi một loại ổ cứng chuyên dụng cho Camera quan sát – khả năng hoạt động ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.

4. Độ tin cậy cao
Hệ thống theo dõi giám sát hoạt động 24/7, thường gồm nhiều Camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD. Như vậy ổ cứng thông thường sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện trên.
Khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao, ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống Camera.
Ổ cứng Camera được trang bị công nghệ IntelliSeek tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu nhằm giảm tiêu thụ điện năng trong quá trình bắt đầu quay và vận hành, giảm tối thiểu việc tiêu hao nhiệt và rung động, vận hành một cách tin cậymà không ảnh hưởng đến hiệu năng >> Giảm thiểu nhiệt, tiếng ồn và rung động sẽ giúp các ứng dụng theo dõi vận hành đáng tin cậy hơn trong suốt những khoảng thời gian dài.

5. Dung lượng lưu trữ Camera
Hệ thống theo dõi giám sát còn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ. Hầu hết các thông tin dữ liệu từ Camera quan sát sẽ cho biết thói quen, xu hướng, phân tích hành vi của khách hàng, tìm hiểu thói quen của người tiêu dùng… nhằm cung cấp các dịch vụ tốt hơn tới khách hàng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Western Digital cung cấp các mức dung lượng cho dòng Ổ cứng Camera từ 500GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 5TB, 6TB, mức dung lượng cao nhất hiện tại là 8TB. Giờ đây vấn đề lưu trữ không còn là vấn đề đáng lo ngại cho khách hàng.

Tìm hiểu: camerabinhduonghd.com

Hiện nay, với giá thành không chênh lệch nhiều giữa 2 loại ổ cứng, khi lắp đặt Camera quan sát bạn không nên tận dụng lại hay mua ổ cứng dùng cho máy tính để bàn nhằm tiết kiệm chi phí ban đầu mà hãy sử dụng loại ổ cứng chuyên dụng dùng cho Camera nhằm đảm bảo cho tuổi thọ cũng như hiệu năng của hệ thống.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
so sánh sự khác nhau giữa ổ cứng Camera và ổ cứng Máy tính so sánh sự khác nhau giữa ổ cứng Camera và ổ cứng Máy tính
910 1

Bài viết so sánh sự khác nhau giữa ổ cứng Camera và ổ cứng Máy tính