bạn thắc mắc về Clo – hóa chất dùng cho bể bơi không thể thiếu

Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017 | Sản xuất: Unknown
Có một thực tế đáng lo ngại hiện nay đó là ở hầu hết tất cả các bể bơi hiện nay đều sử dụng hóa chất để xử lý nguồn nước. Việc làm này là không phạm pháp, nó chỉ sai khi người ta sử dụng hóa chất một cách thái quá, không quan tâm đến sức khỏe của những người sử dụng bể bơi. Đây cũng là cách nhanh và hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng ô nhiễm nguồn nước bể bơi. Nếu bạn là người có lòng trắc ẩn thì chỉ nên lựa chọn những loại hóa chất an toàn, được pháp luật cho phép. Và một trong số những hóa chất dùng cho bể bơi không thể thiếu, rất tiện lợi và ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Clo.


Chọn ngay: hồ bơi di động giá rẻ

Lợi ích khi sử dụng Clo

Clo có tác dụng thoát trùng, diệt sạch vi khuẩn gây hại đang sinh sống trong nguồn nước hồ bơi. Những vi khuẩn này nếu để lâu có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến mắt, da và hệ hô hấp, tiêu hóa cho người sử dụng.

Hóa chất dùng cho bể bơi Clo còn có nhiệm vụ khử mùi hiệu quả, trả lại bầu không khí trong sạch và thoải mái khi xuống tắm. Nồng độ PH nếu quá cao sẽ được hạ về ngưỡng an toàn 7,2 – 7,6 có lợi cho sức khỏe con người.

Nước hồ bơi nếu bị vẩn đục nhẹ, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm để khắc phục. Sau khi xử lý, hồ bơi sẽ trở lại trong xanh như lúc mới thay nước.

Rêu tảo cũng bị tiêu diệt hoàn toàn khi có sự tác động, can thiệp của loại hóa chất này. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng liều lượng cao và quy trình phức tạp hơn so với các tác nhân gây hại khác để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có những loại Clo nào trên thị trường ?
Hiện nay trên thị trường có 4 loại Clo phổ biến được chế tác thành từng dạng khác nhau là: bột, khí, lỏng, viên.
Khảo sát cho thấy, khách hàng ưa thích sử dụng hóa chất dùng cho bể bơi Clo dạng viên hơn hẳn vì những ưu điểm vượt trội về giá, chất lượng, cách sử dụng mà sản phẩm mang lại.

Hóa chất dùng cho bể bơi Clo và cách sử dụng đúng nhất
Luôn đeo đồ bảo hộ lao động trước khi thực hiện quy trình xử lý nước bằng Clo. Nếu trước đó đã sử dụng loại hóa chất khác thì bạn nên để ít nhất 4h mới tiếp tục. Tùy vào mục đích sử dụng của bể bơi là cá nhân, gia đình hay kinh doanh để đặt ra lịch vệ sinh bằng hóa chất Clo cho phù hợp. Với mỗi 1m3 nước chỉ nên sử dụng tối đa 3g dung dich, như thế sẽ không gây ra các hệ quả xấu.

Hãy xử lý nước hồ bơi vào những ngày trời thoáng mát, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết để đạt được hiệu quả như mong muốn. Kiểm tra nồng độ muối, pH, axit trong nước trước khi thực hiện. Khi đã xử lý xong nên để hồ bơi yên tĩnh ít nhất 12h để Clo bay hơi và thoát khí hoàn toàn rồi mới xuống tắm. Thời điểm lý tưởng nhất là lúc chập tối, không có người sử dụng.

Một số tác dụng phụ của Clo bạn nên biết
Gây ngạt mũi, khó thở khi dùng liều lượng quá cao
Dị ứng da, mắt nếu xuống tắm trong khi Clo đang tác động vào nước
Hen suyễn, vàng da nếu sử dụng lâu ngày trong thời gian dài

Hầu hết những tác dụng phụ xảy ra không mong muốn của Clo đều do ý thức sử dụng của khách hàng. Vì thế, tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng bên trên để không xảy ra trường hợp đáng tiếc bạn nhé.

Tìm hiểu: hồ bơi giá rẻ


Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp hóa chất dùng cho bể bơi Clo dạng viên được nhập khẩu và kiểm định chất lượng khắt khe trước khi trao đến tay khách hàng. Lựa chọn công ty, bạn sẽ được giải đáp tất cả mọi thắc mắc để sử dụng hợp lý, an toàn nhất cho hồ bơi của mình.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
bạn thắc mắc về Clo – hóa chất dùng cho bể bơi không thể thiếu bạn thắc mắc về Clo – hóa chất dùng cho bể bơi không thể thiếu
910 1

Bài viết bạn thắc mắc về Clo – hóa chất dùng cho bể bơi không thể thiếu