những bí quyết giúp bạn gái lựa chọn mỹ làm đẹp da phẩm phù hợp

Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017 | Sản xuất: Unknown
1. Hiểu rõ về làn da

Tham khảo: mèo hoang

Mỗi người đều có hình dáng, thể trạng sức khỏe và lối sống khác nhau nên từ đó tình trạng da và cách chăm sóc làn da cũng có sự khác biệt. Về cơ bản, da được phân thành 6 nhóm: da thường, da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hóa. Tùy theo từng loại da và vấn đề về da mà các bạn gái nên chọn cho mình loại sản phẩm nào cho phù hợp nhất.

Nếu da bạn thuộc loại da thường thì việc lựa chọn mỹ phẩm khá đơn giản và dễ dàng, ít gặp tình trạng dị ứng với mỹ phẩm mới. Tuy nhiên, với các nhóm da đặc biệt như da nhạy cảm, da dầu, da khô..., việc lựa chọn mỹ phẩm cần có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Bằng chứng là với cùng một loại mỹ phẩm, có thể bạn của bạn dùng rất tốt và đẹp da nhưng khi dùng đến thì da bạn có dấu hiệu mẩn đỏ, khô, bong tróc da hoặc tệ hơn nổi mụn dày đặc. Vậy nên trước tiên bạn nên xác nhận mình thuộc lại da nào

2. Tìm hiểu ý nghĩa thành phần mỹ phẩm
Các sản phẩm có ghi từ khóa “natural”, tức là loại mỹ phẩm đó có chứa những thành phần được chiết xuất trực tiếp từ thiên nhiên có trong các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…) và không có hoặc có rất ít thành phần có chiết xuất nhân tạo. Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với người sử dụng nhưng không phải là tuyệt đối, vì thế bạn vẫn cần thử phản ứng trước khi dùng mỹ phẩm.

Các sản phẩm có ghi chữ “hypoallergenic” thường ít có nguy cơ gây dị ứng. Nếu da bạn bị khô hoặc dị ứng với cồn, hãy tránh xa các sản phẩm có chữ “alcohol – free”. Nhìn chung dòng mỹ phẩm thuộc loại này không có chứa cồn êtylic nhưng có thể chứa những loại cồn khác như cetyl, stearyl, cetearyl hay lanolin.
Các sản phẩm chứa “noncomedogenic” thường không có chứa thành phần gây bít lỗ chân lông - phạm gây nên mụn trứng cá. Ngoài ra, các cô gái không nên bỏ qua dòng chữ “expriation date” – hạn sử dụng của sản phẩm.

3. Tìm hiểu sản phẩm thông qua ý kiến đánh giá
Trong số các phương pháp để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp, tìm hiểu đánh giá sản phẩm từ những thông tin chia sẻ của người tiêu dùng trước khi đưa ra quyết định sử dụng được xem là cách đơn giản và hiệu quả hơn cả. Những chia sẻ chân thật từ người tiêu dùng về mỹ phẩm là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho phái đẹp khi tìm mua mỹ phẩm.

Tìm hiểu: meohoang

4. Khi mua mỹ phẩm
Nên đi vài nơi để tham khảo giá và thử sản phẩm cho khách quan
Trước khi mua nên xin sản phẩm mẫu để dùng thử xem có hợp với da hay không
Bộ dưỡng da nên đầu tư nhiều hơn. Vì làm đẹp da bằng cách nuôi dưỡng ở tận sâu bên trong mới là cách làm đẹp thông minh hơn là chú trọng sản phẩm trang điểm đắt tiền. Mỹ phẩm trang điểm chỉ là cái vỏ bề ngoài, không phải là lớp da thật sự của bạn.
Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
những bí quyết giúp bạn gái lựa chọn mỹ làm đẹp da phẩm phù hợp những bí quyết giúp bạn gái lựa chọn mỹ làm đẹp da phẩm phù hợp
910 1

Bài viết những bí quyết giúp bạn gái lựa chọn mỹ làm đẹp da phẩm phù hợp