nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017 | Sản xuất: Unknown
Nội thất của căn phòng không những phản ánh tính cách, sở thích của chủ căn hộ mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của chủ nhân căn hộ đó.

Ở những thành phố lớn, nhiều người có sự lựa chọn căn hộ chung cư làm tổ ấm cho gia đình mình với mong muốn về cuộc sống hiện đại. Xu hướng này ngày càng phổ biến hiện nay.

Nhu cầu thiết kế nội thật ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, khâu thiết kế nội thất cũng có những nguyên tắc mà chủ hộ nên chú ý đến.

Từ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp đến cầu thang, phòng tắm, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí. Trang trí nội thất cho một căn hộ cũng như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, cần có một ý tưởng thống nhất.

hãy chọn chung cư gardenia

Vì vậy, trước khi bắt tay vào khâu thiết kế nội thất, cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo là gì, phong cách trang trí ra sao, màu sắc tạo nên sự hài hòa của không gian căn hộ. Điều đó đòi hỏi ta phải có đôi mắt thẩm mỹ và óc tưởng tượng tốt để hình dung căn hộ sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

Kẻ thù lớn trong trang trí nội thất chính là sự nhàm chán. Vì vậy, một không gian hay một căn phòng dù nhỏ đều cần có một điểm nhấn để thu hút khách khi bước vào phòng, tạo sự sắc nét cho từng không gian.

Bạn có thể chọn 1 vị trí dễ nhìn nhất khi vào phòng hoặc nơi thường xuyên sử dụng để tạo điểm nhấn. Có thể là chiếc tivi lớn, một bức tranh treo tường ở phòng khách, một bàn ăn bằng gỗ tạo sự ấm cúng tại phòng ăn hoặc bộ chăn ga trải giường tinh tế.

tìm hiểu thiết kế nội thất chung cư gardenia

Một căn phòng có sự cân bằng thể hiện ở việc gia chủ sắp xếp nội thất dựa theo kích thước, trọng lượng và khoảng cách giữa chúng. Đây là một yếu tố quan trọng khi thiết kế căn hộ.

Vì vậy gia chủ nên hình dung trước căn phòng sẽ được bố trí và sắp xếp như thế nào trước khi mua đồ nội thất.chủ nhà phải bố trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi liên tục, nhịp nhàng, tránh việc thay đổi màu sắc, không gian, hình dáng đột ngột. Bạn nên vận dụng tính nhịp điệu hợp lý để tránh sự nhàm chán cho căn hộ.

Đây là một trong  những nguyên tắc không được bỏ qua trong nguyên tắc thiết kế. Không nên lặp lại nhiều lần ý tưởng màu sắc, thiết kế của tất cả các phòng. Điều đó sẽ khiến căn phòng không có điểm nhấn.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư
910 1

Bài viết nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư