nơi quan trọng trong căn nhà nội thất cho chung cư nhà ở

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017 | Sản xuất: Unknown
Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, thờ cúng là một truyền thống, là việc hệ trọng và thiêng liêng. Trong ngôi nhà hiện đại, không gian thờ cúng vì thế vẫn có một vị trí rất quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình.
với một căn hộ đầy sự tiện nghi Thiết kế nội thất chung cư Park hill
Trong ngôi nhà Việt, không gian thờ cúng từ xưa đến nay đã chiếm một vị trí khá quan trọng. Chỗ thờ cúng, tủ thờ luôn được đặt ở “nhà trên”, “chính giữa ngôi nhà chính” hoặc tại phòng khách hay những nơi trang trọng nhất trong nhà. Nhiều ngôi nhà còn có không gian thờ phụng riêng gồm bàn thờ chính và hai bàn thờ phụ, thậm chí có nhà thờ, nhà tổ riêng biệt… Tuy nhiên ở các đô thị lớn, đất chật người đông, nhất là ở những ngôi nhà mới hoặc những căn hộ hiện đại, nhiều gia chủ đã bối rối trong việc bố trí nơi thờ cúng phật bà hay ông bà tổ tiên dong họ. Thời gian gần đây, nhiều thiết kế nhà phố đã bố trí không gian thờ cúng theo nhiều cách kiểu linh hoạt nhất hiện đaị và tiện lợi nhất.Một chỗ thờ cúng thật ra không chỉ biểu hiện sự thành tâm mà phần nào còn thể hiện cách sống của chủ nhà. Nếu không có khả năng và để tận dụng diện tích cho nhiều nhu cầu khác, các gia chủ vẫn có thể tranh thủ một góc phòng khách, phòng sinh hoạt, thậm chí một góc hành lang hay bố trí một gác lững lững,… để làm một “góc tâm linh” cho ngôi nhà, quan trọng nhất là để có một nơi chốn khấn vái, thắp hương cho ông bà mỗi ngày.

Đối với các căn hộ chung cư, do bị hạn chế về diện tích sử dụng nên có thể sắp xếp chỗ thờ cúng trong các không gian sinh hoạt chung như khu vực sảnh, tiền phòng hoặc bố trí góc thờ, bàn thờ trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ hay các phòng chức năng, thậm chí kết hợp trên tủ trang trí, kệ ngăn phòng… Ở những không gian này, tủ, bàn thờ thường được thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ lạc lõng. Không cần quá to lớn, nhưng không gian đặt bàn thờ phải vừa đủ thông thoáng. Không đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm.


Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ luôn đảm bảo được đặt ở vị trí cao ráo, sao cho các không gian sinh hoạt khác không xâm phạm. Thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ rườm rà hay gây cảm giác nặng nề, tạo được sự tôn nghiêm nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi với các thành viên trong gia đình và các sinh hoạt chung khác.

một sự thiết kế hoàn hảo nội thất vinhome

Một góc nhỏ nhưng cũng là nơi đem lại cảm giác tâm linh, hướng về cội nguồn của các thành viên trong gia đình nên vẫn cần được chú trọng.
Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
nơi quan trọng trong căn nhà nội thất cho chung cư nhà ở nơi quan trọng trong căn nhà nội thất cho chung cư nhà ở
910 1

Bài viết nơi quan trọng trong căn nhà nội thất cho chung cư nhà ở