mẹo chống muỗi hiệu quả cho bạn và gia đình

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017 | Sản xuất: Unknown
Muỗi là vật trung gian mang đến cho con người chúng ta rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa hè và mùa mưa như sốt rét, sốt xuất huyết,... Cách duy nhất để phòng tránh những bệnh do muỗi truyền là tránh bị muỗi đốt.Vậy làm thế nào để bảo vệ bạn , gia đình của bạn khỏi bị muỗi đốt? sau đây là một số gợi ý cơ bản về cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất:

Mặc quần áo có gam màu nhẹ

Quần áo màu sẫm mà có màu rực rỡ khiến bạn dễ bị muỗi phát hiện hơn. Do vậy, để tránh bị muỗi đốt, bạn nên mặc những trang phục màu trắng hay có gam màu nhẹ, những màu này không gây chú ý đối với côn trùng. Bạn cũng mặc áo dài tay và quần dài để tránh bị muỗi đốt.Kem chống muỗi

Bạn có thể sử dụng những loại thuốc,kem chống muỗi xịt lên những phần da hở để tránh bị muỗi đốt. Lưu ý nên chọn những loại kem phù hợp tránh những loại kem chống muỗi có hại cho hệ hô hấp, nhất là ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Bạn nên chọn các loại kem chống muỗi thành phần tự nhiên. Lưu ý khi chọn kem chống muỗi cho trẻ nhỏ thì cần lưu ý độ tuổi sử dụng, giấy phép an toàn. Ngoài ra những loại dầu từ các loại thực vật, như chanh, sả, quế, hương thảo, bạc hà,.. cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Mắc màn khi ngủ

Cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất trong khi ngủ là sử dụng màn chống muỗi. Lưu ý, trong khi ngủ bạn không nên nằm sát màn vì muỗi có thể đốt bạn bắt cứ lúc nào.


Thực phẩm giàu vitamin B1

Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi.bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nông độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi.

Tránh đổ mồ hôi

Loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể của con người. Vì thế, bạn nên giữ cơ thể của mình sạch sẽ và không bị dính mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các loại dầu gội đầu, xà bông, hay nước hoa có mùi hương mạnh vì chúng rất dễ gây chú ý đối với lòai muỗi.Giữ nhiệt độ cơ thể luôn luôn mát mẻ


Nhiệt độ cơ thể cao cũng là một trong những yếu tố khiến bạn là mục tiêu dễ bị phát hiện bởi những con muỗi đáng sộ,đáng ghét. Do vậy, bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể của mình ở trạng thái thấp nhất có thể như vậy muỗi sẽ ít chú ý đến bạn hơn.

Mail Facebook Google twitter
Từ khóa:
mẹo chống muỗi hiệu quả cho bạn và gia đình mẹo chống muỗi hiệu quả cho bạn và gia đình
910 1

Bài viết mẹo chống muỗi hiệu quả cho bạn và gia đình